ไนกี้เลือก “ซิโก้” เป็นฑูตเผยแพร่และร่วมพัฒนาวงการฟุตบอลไทยในโครงการ “Future of Soccer” / นักเตะ จ.ชลบุรี พร้อมสู้ศึกฟุตบอลไนกี้พรีเมียร์คัพ ที่กรุงเบอร์ลิน เยอรมนี ระหว่างวันที่ 8-15 กรกฎาคมนี้

  ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ศูนย์หน้าและกัปตันทีมชาติไทย ตอบรับเป็นฑูตกีฬา ตามโครงการฟุตบอลสู่อนาคต (FUTURE OF SOCCER) ของ บริษัท ไนกี้ (ประเทศไทย) จำกัด ที่มีจุดประสงค์พัฒนาวงการฟุตบอลไทย ขณะที่ทีมนักเตะเยาวชน จ.ชลบุรี ประกาศความพร้อม ในการเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลไนกี้พรีเมียร์คัพ รอบชิงแชมป์โลก ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ระหว่างวันที่ 8-15 กรกฎาคมนี้

  นาย มาร์ค ฮอว์น ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมกีฬา บริษัทไนกี้ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นประธานร่วมในการแถลงข่าวโครงการฟุตบอลสู่อนาคต (FUTURE OF SOCCER) และการส่งนักฟุตบอลเยาวชนอายุไม่เกิน 15 ปี จ.ชลบุรี ในฐานะตัวแทนประเทศไทย ไปแข่งขันฟุตบอลเยาวชน ไนกี้ อินเตอร์เนชั่นแนล พรีเมียร์คัพ 2001 ซึ่งทีมเยาวชนของแฮร์ธา เบอร์ลิน เป็นเจ้าภาพ เปิดเผยว่า โครงการฟุตบอลสู่อนาคต ( FUTURE OF SOCCER) เป็นหนึ่งในกิจกรรมส่งเสริมกีฬาของไนกี้ ที่มีนโยบายให้เยาวชนมีความรักในเกมกีฬา โดยเฉพาะกีฬาฟุตบอล ที่เปิดโอกาสให้ได้เพิ่มพูนประสบการณ์ ทักษะ ซึ่งจะนำมาสู่การพัฒนาวงการฟุตบอลของประเทศไทยในอนาคต

  ในปีนี้ ไนกี้ได้เลือก “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ศูนย์หน้าและกัปตันทีมชาติไทย ที่ปัจจุบันเล่นให้กับสโมสรอาร์มฟอร์ซ ในเอสลีก ของสิงคโปร์ ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีของผู้ที่มีความตั้งใจในเกมฟุตบอล จนประสบความสำเร็จ รับหน้าที่ฑูตฟุตบอลของไนกี้ เผยแพร่กีฬาฟุตบอลแก่เยาวชนในที่ต่างๆ ไม่ว่า การเปิดคลีนิคสอนฟุตบอล ถ่ายทอดประสบการณ์ที่มีอยู่ให้กับเยาวชน ทำงานร่วมกับ มูลนิธิ “ฟาเธอร์ โจ” (FATHER JOE) สร้างสรรค์ประโยชน์ให้กับสังคม และเปิดแฟนคลับ ซีโก้ เอฟซี ในโครงการแคมปัสทัวร์ทั่วประเทศอีกด้วย

FULL IMAGE

ส่วน นายวิจิตร เกตุแก้ว นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยว่า ทางสมาคมฯต้องขอขอบคุณในความตั้งใจจริงของ บ.ไนกี้ (ประเทศไทย) จำกัด ที่มีนโยบายสนับสนุนวงการฟุตบอลในทุกด้าน และมีความมั่นใจว่าโครงการฟุตบอลสู่อนาคตที่ไนกี้จัดขึ้นนั้น จะทำประโยชน์ให้กับวงการฟุตบอลไทยได้อย่างมากแน่นอน

ขณะที่ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เปิดเผยเพิ่มเติมว่า มีความใฝ่ฝันเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาวงการฟุตบอลไทยให้เจริญก้าวหน้าตั้งแต่วัยเยาว์แล้ว โดยเฉพาะในระดับเยาวชนที่เป็นรากฐานของการพัฒนาอย่างถาวร ดังนั้นจึงขอเป็นตัวแทนเยาวชนไทยทุกคน ขอบคุณที่ไนกี้สนับสนุนให้เกิดโครงการนี้ขึ้น พร้อมกันนี้จะทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุด ให้สมกับที่ทุกฝ่ายไว้วางใจ เลือกให้ตนเองเป็นฑูตฟุตบอลในโครงการนี้

ทางด้าน นายสาธิต สถีระศรินทร์ ผู้จัดการฝ่ายโฆษณาประชาสัมพันธ์ บริษัท ไนกี้ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงการส่งทีมฟุตบอลเยาวชนอายุไม่เกิน 15 ปี จ.ชลบุรี เดินทางไปแข่งขันฟุตบอลไนกี้ อินเตอร์เนชั่นแนล พรีเมียร์คัพ 2001 รอบสุดท้าย ซึ่งทีมเยาวชนของแฮร์ธา เบอร์ลิน เป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 12-15 กรกฎาคมนี้ว่า นับเป็นครั้งที่ 3 ที่ตัวแทนของไทย ได้สิทธิเข้าแข่งขันรอบสุดท้ายรายการนี้ หลังจากที่ จ.สุพรรณบุรี ได้เข้าร่วมในปี 2541, จ.อุบลราชธานี ได้เข้าร่วมในปี 2542 มาแล้ว

การแข่งขันไนกี้ อินเตอร์เนชั่นแนล พรีเมียร์คัพ เป็นกิจกรรมกีฬาที่ไนกี้เป็นผู้ริเริ่ม และสนับสนุนมาโดยตลอด โดยในปีนี้จะมีทีมตัวแทนจากทั่วโลกเข้าแข่งขันทั้งสิ้น 16 ทีม โดยทีมไทยได้เป็นตัวแทนของโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งในการเดินทางครั้งนี้ บริษัท ไนกี้ (ประเทศไทย) จำกัด จะเป็นผู้สนับสนุนค่าเดินทางและที่พักทั้งหมด เพื่อให้เด็กไทยมีโลกทัศน์ และมีประสบการณ์ในการแข่งขันระดับโลก

ด้านนายบรรเจิด สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า หลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ก็ได้ทำการเก็บตัวฝึกซ้อมเตรียมแข่งขันรายการนี้มาตลอด และมั่นใจว่าจะสร้างผลงานได้ดี ไม่สร้างความผิดหวังให้กับชาวไทยแน่นอน

สัมภาษณ์ซิโก้ เนื่องในโอกาสกลับมาเมืองไทยเพื่อรับตำแหน่งทูตกีฬาฟุตบอลจากไนกี้